Training

บรรณารักษ์ห้องสมุดเข้าร่วมอบรมโครงการฝึกอบรมการใช้ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้น

เมื่อวันที่ 27 -28 กุมภาพันธ์ 2555 บริษัท บุ๊ค โปรโมชั่น แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศฯ ได้จัดอบรมการใช้ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการสืบค้น โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบห้องสมุดในประเทศไทย (Thailis) ประจำปี 2555 ขึ้น ณ ห้องฝึกอบรมชั้น 2 อาคารเทพรัตน์วิทยาโชติ สำนักหอสมุด ม.เกษตรศาสตร์ ผู้เข้าร่วมอบรมเป็นบุคลากรที่มาจากมหาวิทยาลัยของรัฐ มหาวิทยาลัยราชมงคล และมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ โดยห้องสมุด มทร.พระนคร มอบหมายให้นางสาวโสภา  ไทยลาและนางสาวรัชนีพร  คุ้มเกวียน เป็นตัวแทนเข้าร่วมฝึกอบรม โดยการฝึกปฏิบัติการสืบค้นฐานข้อมูลที่ สกอ. บอกรับ จำนวน 7 ฐาน ได้แก่

–          ProQuest ABI/Inform Complete

–          ACM Digital Library

–          IEEE/IEE Electronic Library (IEL)

–          ProQuest Dissertaions & Theses:Full Text

–          SpringerLink-Journal

–          ISI Web of Science

–          American Chemical Society Journal

หลังจากฝึกอบรมทำให้บุคลากรห้องสมุดมทร.พระนคร มีความรู้ความเข้าใจและสามารถแนะนำ และอธิบายขั้นตอนการสืบค้นจากฐานข้อมูลต่างๆให้นักศึกษา อาจารย์ และผู้ที่สนใจใช้ฐานข้อมูลได้อย่างถูกต้อง และสามารถนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ได้

คลิกที่นี่เพื่อดูภาพทั้งหมด